Chào bs cháu là nam 20t cháu có bị trào ngược dạ dày và đang uống thuốc nam, cháu đọc trên mạng có thấy là viên than hoạt tính có tác dụng điều trị bệnh trào ngược dạ dày và hội chúng truột kích thích,thưa bs có đúng như vậy k ạ, cháu rất tò mò về vấn đề này
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Than hoạt tính được dùng để điều trị đau bụng do thừa hơi, tiêu chảy, hoặc khó tiêu. Than hoạt tính cũng được sử dụng để giảm tình trạng ngứa liên quan đến liệu pháp chạy thận và để điều trị ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hoá để được khám và tư vấn điều trị, không nên tự ý sử dụng thuốc nhé. Thân mến