Em chào bác sĩ, mấy hôm trước em có bị đi ngoài nên đã uống 2 viên loperamind, và hiện giờ thấy bụng bên trái, phần dưới mạng sườn có hơi đau mấy ngày nay, đi ngoài khó khăn. Em có ấn thử thì lại thấy vị trí giữa bụng trên rốn có vùng đau. Vậy em xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và có cần đi kiểm tra không ạ. Em.xin cảm.ơn ạ
Trả lời:
chào bạn! nếu bạn mấy hôm trước có đi ngoài uống loperamid thuốc cầm ỉa cháy, mấy ngày nay bạn không đi được đại tiện có thể khối bạn sờ là khối cuộn đại tràng do bạn không đi ngoài được, bạn không đi ngoài được bạn, có thể dùng túp thụt tháo phân, hay cố gắng đi ngoài, uống loperamid cũng có tác dụng phụ gây táo bón!! nếu như vậy không đỡ bạn có thể đi khám bác sĩ