kính gửi bác sĩ, tôi nam 32 tuổi , cao 1.67m nặng 76 kg, cách đây 6 tháng tôi có nội soi và điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản 3 tháng, sau đó tình hình ổn định chỉ còn ợ hơi tôi có ngưng thuốc và uống nghệ vàng và thực phẩm hoàn nguyên vị, nhưng hiện tại tôi vẫn còn ợ hơi khi đói, cảm giác lâng lâng, nhưng khi lao động chân tay thì bình thường, xin hỏi ý kiến bác sĩ tôi có nên đi khám và nội soi lại không ạ, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nội soi theo dõi lại chỉ nên thực hiện khoảng 6 tháng một lần hoặc khi có vấn đề cần thiết, thời gian bạn soi cũng đã lâu, có thể kiểm tra lại, tuy nhiên cần kiểm tra thêm các triệu chứng khác cũng như khám lâm sàng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định làm hay không bạn nhé. Vì thế bạn nên đi khám lại để được kiểm tra nhé Thân mến