Tôi chuẩn đoán trào ngược dạ dày, bị đau dọc lệch phải vùng ngực chỗ thực quản, và thượng vị dạ dày, thường hay đau lệch bên phải, khi chạy bộ cũng cảm giác đau, tức. Hay đau họng và ho. Xin hỏi chưa trị như thế nào?
Trả lời:
chào bạn!! thường khi bị trào nguọc dạ dày sẽ làm cho ho và đau họng do dịch vị acid trào lên! gây lên viêm họng, bạn có thể điều trị bằng thuốc ppi và thay đổi chế độ ăn, ăn ít vào buổi tối trước khi ngủ!! thì mấy có khả năng điều trị được!!