Chào Bác sĩ, em bị tình trạng như sau, nhờ bác sĩ tư vấn với ạ. Khoảng một tháng gần đây, em liên tục bị đi ngoài phân sống, lỏng, phân có bọt và có thể có nhầy. Thức ăn chỉ được tiêu hoá một phần, nhìn vào vẫn có thể nhận biết được lá rau, hạt cơm. Thêm nữa là sau khi ăn xong là em lại bị đi ngoài, đặc biệt là khi ăn những món không hợp như là: chua, cay, dưa muối, hải sản, tái sống... Từ hồi nhỏ em cũng thường bị như vậy khi ăn những món này, nhưng không thường xuyên như bây giờ. Em không bị đau bụng, không đi ra máu, cân năng không đổi, mọi thứ vẫn bình thường. Em đã uống bổ sung men tiêu hoá được 1 tuần, cũng đã thấy đỡ hơn được một chút. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em đang bị tình trạng gì, uống thuốc gì để khỏi? Cuối tuần này em có chuyến du lịch xa cùng gia đình, thì có loại thuốc nào để giảm triệu chứng này không ạ? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã bao giờ đi khám tiêu hóa hay chưa?nếu chưa bạn cần đi khám tiêu hóa ,có thể bạn cần phải làm nội soi đại tràng để xác định xem có tổn thương thực thêt nào hay không,vì bệnh lí này của bạn đã bị kéo dài liên tục từ nhỏ,do đó bạn cần phải đi khám tiêu hóa ngay nhé bạn. Thân