Em nội soi tại bệnh viện chỡ rẫy cho e hỏi:( tái khám lần 2 do năm trước bị u ác đại tràng ngang giai đoạn 2) 1. Đại tràng xích ma xoắn như thế có nguy hiểm ko ạ (e vẫn đi cầu phân bình thường. Trung tiện nhiều., cả 2 nhiều hơn lúc 3 tháng trước). Ko có đau bụng ko tiêu chảy bắt thường 2. Nội soi bơm khí quá nhiều lúc nội soi e chịu ko nổi va do ruột xoắn chỗ xích ma nên họ nội soi chưa hết, đó giờ e thấy xét nghiêm nội soi này khắc nghiệt hơn tắt cả các thứ e làm (e khó thở lúc bơm khí vào đại tràng, căng tức bụng các bác sĩ phải động viên thư giản mới đỡ nhưng cũng ko nội soi hết) va bi danh giá là kém hợp tác ạ, chừng nữa sao e dám nội soi lần nữa ạ? Co cách khác để kiêm tra ruột ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc đại tràng xoắn có thể gây ra biến chứng tắc ruột bạn nhé. Có thể gây nguy hiểm cần phẫu thụat cấp cứu. Còn việc nội soi phải bơm khí là phải làm rồi, Nếu được, bạn có thể chọn nội soi gây mê có thể dễ chịu hơn. Việc nội soi kiểm tra là cần thiết, không thể thay thế được bạn nhé Thân mến