thưa bác sĩ từ sau khi cháu cắt trĩ thì luôn bị táo bón mặc dù chế độ ăn đã bổ sung rau củ quả, có sử dụng các loại trà bổ trợ tiêu hoá nhưng tình hình k thuyên giảm, bác sĩ cho cháu lời khuyên với
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng táo bón sau cắt trĩ là tình trạng khá thường gặp, Lý do là có thể sau khi cắt, cơ thể lành vết thương thì khẩu kính của hậu môn, ruột thu hẹp lại làm cho việc đi phân khó khăn hơn Vấn đề của bạn hiện tại là phải khắc phục tình trạng táo bón bằng cách: - Hãy tập thói quen thường xuyên vận động. Phương pháp này nhằm kích thích hoạt động bạch huyết, giúp bạn di chuyển nhiều hơn. Từ đó, quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra dễ dàng hơn.hãy đảm bảo tập thể dục ít nhất 3 lần/1 tuần với thời gian ít nhất 30 phút mỗi lần tập. - Ăn nhiều thức ăn có chất xơ như rau xanh, hoa quả, các loại hạt. Những chất xơ này sẽ thúc đẩy quá trình đào thải nhanh chóng các chất cặn bã khỏi cơ thể. - Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn. - Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc sắt, không nên quá lạm dụng thuốc nhuận tràng. Nếu không có hiệu quả bạn cần tái khám kiểm tra để tìm nguyên nhân và điều trị. Thân mến