cho cháu hỏi, 2 ngày nay cháu ít ăn rau, ăn thịt với tinh bột nhiều, thế nhưng sau 2 ngày cháu mới đi vệ đại tiện, trước khi đi đại tiện thì cháu không đau bụng gì, đến lúc đại tiện thì thấy phân rất ít và nhỏ, phân mềm chứ không táo bón, và trong lúc đại tiện thì có cảm giác đau bụng và mót rặn, vậy cho cháu hỏi cháu bị gì và cần khám gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Bình thường bạn bao lâu mới đi một lần, nếu hiện tượng trên chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện thì không sao cả, bạn thay đổi chế độ ăn uống, vận động, sẽ hết và trở lại như bình thường bạn nhé Thân mến