Tôi có tiền sử viêm dạ dày. Bs cho tôi hỏi tại sao mỗi lần tôi bị bệnh mà uống thuốc có kháng sinh trong đó thì tôi lại nôn ói. Uống kháng sinh khoảng 3 đến 4 tiếng sau là tôi lại nôn ra. Hầu như lần nào cũng vậy.bs đã thử đổi loại kháng sinh khác.nhưng tôi vẫn nôn.kiểu như ăn ko tiêu hóa được. 3 đến 4 tiếng sau là tôi nôn ra.tình trạng đó vẫn kéo dài 2 đến 3 ngày sau.vì vậy mỗi lần bệnh tôi rất sợ uống kháng sinh.bs cho tôi hỏi vì sao?
Trả lời:
chào bạn! bạn bị đau dạ dày có vi khuẩn HP không vậy! nếu không có vi khuẩn HP thì không cần uống kháng sinh, nếu có bạn nên dùng thuốc dạ dày trước, và uống kháng sinh trước ăn. còn nôn 3-4 tiếng sau thuốc cũng có khả năng hập thu rùi, nhưng do dạ dày bạn quá nhạy cảm, dễ gây nôn