Xin chào bác sĩ! Tôi bị đau bụng đi ngoài lúc thì phân lỏng, lúc thì táo bón, ăn uống bình thường rồi đặc biệt ăn đồ sống thì tần suất đi ngoài càng nhiều. Lúc nào tôi cũng có cảm giác bụng lâm râm với lại nhiều khi đi ngoài khó khăn, có cảm giác không hết. Đợt trước tôi có đi cắt polyp và đi khám lại bt, sau đó tôi lại tiếp tục nội soi đại tràng và dạ dày thì được kết luận là xung huyết dạ dày và đại tràng kích thích.một thời gian sau dạ dày đỡ đau nhưng đại tràng thì chuyện đi đại tiện như đã trình bày ở trên gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Hiện tại tôi đã uống tràng phục linh plus nhưng không đỡ! Mong bác sĩ tư vấn giùm xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tiền căn polyp đại tràng thì cần phải đi tái khám thường xuyên để được kiểm tra. Về hội chứng đại tràng kích thích thì bạn nên đi khám để được dùng thuốc. bạn nên kiêng các thức ăn dễ gây ra như là đồ sống, cay chua, rượu bia. Tập thể dục thể thao, giữ tâm lý thoải mái, tránh stress bạn nhé Thân mến