Cho em hỏi nếu đại tiện khó đau bụng âm ỉ đại tiện phân nhầy phân sống phân nát. Cảm giác đại tiện khó hay mót rặn mà siêu âm ổ bụng bình thường và nội soi đại tràng bình thường thì đó là bệnh gì ạ. Nếu nội soi bình thường thì bao lâu có thể nội soi đại tràng lại
Trả lời:
Chào bạn Các triệu chứng của bạn xuất hiện lâu chưa, bạn có ăn thức ăn gì hay vào buổi sáng, như thế nào thì triệu chứng đó xảy ra không. Theo các triệu chứng bạn mô tả và các xét nghiệm như bạn nói thì có thể bạn đang bị hội chứng ruột kích thích bạn à. Nếu nội soi đại tràng bình thường, gia đình không có nguy cơ, tiền căn bệnh thì bạn có thể nội soi lại trong ít nhất là 5-10 năm bạn à Thân mến