Kính thưa Bác sĩ, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 12 tuần và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận12 viêm xung huyết tá tràng và hiện đã uông thuốc được tuần: esomeprazole , Motilium-M, AZINTAL,ALMAGINO,tanakan (đã ngưng dùng 2 tuần), các triệu chứng khác giảm nhiều chỉ còn đầy hơi khi đói, ăn vào vừa no thì hết. Tuy nhiên có 1 triệu chứng hơi nghẹn thở tại cổ hầu phía trên thì thỉnh thoảng quay lại, ngồi hít sâu thả lỏng cổ họng hoặc ợ hoặc vận động như tập plank thì tạm bớt ?xin hỏi ý kiến bác sĩ ? xin hỏi thêm bác sĩ khi nào ngưng dùng thuốc được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bệnh lý viêm tá tràng thông thường phải điều trị 10-12 tuần, và bên cạnh đó kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để đạt hiệu quả tốt hơn. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc theo toa và tái khám theo hẹn nhé. Thân mến