Kính thưa Bác sĩ, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 12 tuần và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng và hiện đã uông thuốc được 12 tuần: esomeprazole , Motilium-M, AZINTAL,ALMAGINO,tanakan ,nhưng hiện đã giảm các triệu chứng, chỉ còn cảm giác đầy hơi khi đói, ăn vào no thì hết, bác sĩ cho em hỏi có cần nội soi lại không ??? và phải uống thuốc bao lâu nữa mới hết hẳn ạ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cũng không cần nội soi lại cũng được, tuy nhiên khi dùng hết liệu trình thuốc thì nên đi tái khám để kiểm tra. Các triệu chứng của bệnh dạ dày thường không hết hoàn toàn mà còn dai dẳng, thỉnh thoảng lại xuất hiện từng cơn. VÌ vậy để tốt nhất là bạn cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống để giảm thiểu nguy cơ bạn à Thân mến