4 ngày gần đây em đánh rắm có mùi rất khó chịu (thối). Mặc dù sáng nào e cũng vẫn đi đại tiện. Được biết e đang bị trĩ nhẹ và đi cầu phải ngồi lâu. Không biết e có bị bệnh gì không bác sĩ
Trả lời:
Chào em Mùi của khí khi trung tiên là khí H2S hay còn gọi là mùi trứng thối và khí amoniac pha trộn cùng luồng chất khí sau đó sẽ được thải ra khỏi cơ thể. Thưc chất mùi củatrung tiện chúng ta thải ra phụ thuộc vào những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Chẳng hạn như bông cải xanh, bắp cải, hành tây, trứng, thịt và tất cả đều chứa nhiều lưu huỳnh, một chất hóa học gây mùi cho trứng thúi . Khi con người tiêu hóa những loại thức ăn trên, vi khuẩn giúp phân hủy protein trong các loại thức ăn có chứa lưu huỳnh. Quá trình này tạo ra các khí ga như khí mêtan. Khi các khí này thoát ra ngoài cơ thể, chúng tạo thành “đánh rắm "mà chúng được tạo nên từ các chất như khí oxy, nitơ, hydro, methane, carbon, và đặc biệt là lưu huỳnh. Khí lưu huỳnh càng nhiều thì khí trung tiện càng có mùi thúi. Xì hơi là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng cũng có thể là bênh của đường ruột ,da dày, dò hậu môn ,trĩ ... Thân mến chào em