Xin chào bác sĩ. E được bác sĩ chẩn đoán bệnh trĩ cấp độ 2.E k hiểu sao mình ăn uống rất điều độ. K ăn đồ nóng uống 2 lít nước mỗi ngày ăn nhiều trái cây và rau nhưng vẫn k đi cầu đc.e đi khám thì được cho uống Duphalac dc 2 thang.E thấy rất hiệu quả nhưng không hiểu sao dạo này e k uống là k đi cầu đuoc. Không biết có phải do bị phụ thuộc thuốc hay không. Với lại cho e hỏi có phải do đường ruột e có vấn đề nên mới sinh ra bệnh trĩ hay không.(đi nội soi bs chỉ nói bệnh trĩ cấp độ 2) và có cách nào khắc phục vấn đề này k.( công việc e là kế toán) mong bác sĩ giải đáp giúp e
Trả lời:
Chào bạn Trĩ là bệnh rất hay gặp, nhất là thời nay cuộc sống bận rộn con người ít vận động, công việc của bạn là một yếu tố nguy cơ gây bệnh này đấy . Bạn bị trĩ độ 2 là vẫn nhe, có thể thay đổi bằng lối sống, dùng thuốc đường uống chứ chưa cần can thiệp ngoại khoa. Bác sĩ khuyên bạn nên đi tái khám để được kiểm tra và dùng thuốc bạn nhé Thân mến