Em hay có cảm giác nặng bụng . Không thể buồn đại tiện. Cứ ngồi vào bồn cầu rồi xì hơi cái là mất cảm giác đại tiện mặc giù em đại tiện phân lỏng nát không thành khuôn phân ra lắt nhắt rất khó chịu . Giống như ngồi vào bồn cầu là hậu môn em đóng lại không cho phân ra vậy . Em bị đã được một năm rồi . Đã nội soi toàn bộ đại tràng ở bạch mai 2 lần rồi nhưng chỉ bị bệnh trĩ nội 1 . Em không hiểu vì sao cứ đau vậy. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Câu hỏi của bạn mình đã trả lời rồi. Thực sự là bạn không có tổn thương thực thể ở ruột vì vậy nghĩ bạn có hội chứng ruột kích thích. Cái này cần điều trị triệu chứng, thay đổi lối sống không rượu bia thuốc lá, thể dục lành mạnh, tâm lý thoải mái bạn à Thân mến