Cháu năm nay 17 tuổi , cháu bị đau bụng dưới đi ngoài nhiều và có thấy máu bác sĩ kêu cháu đi nội soi đại trực tràng thì kết quả bình thường , cháu đi khám chỗ khác bác sĩ cho cháu thổi bong bóng phát hiện cháu bị hp dạ dày , cháu điều trị không hết bác sĩ kêu cháu lên nội soi nhưng cháu không đi và ngưng mấy tháng nay , trong lúc điều trị hp đi ngoài của cháu giảm nhưng dạo gần đây cháu đau bụng dưới đi ngoài , có ngày thì cũng không đau và không đi ngoài có ngày thì đi nhiều , tình trạng cháu có phải đó hp không ạ, cháu cũng bị sụt cân đi rõ rệt
Trả lời:
Chào bạn Bạn mô tả bệnh sử khá là phức tạp làm bác sĩ khó hiểu, thứ nhất là banh nói lại cho bác sĩ là lí do tại sao bạn lại đi nội soi dạ dày?triệu chứng gì của dạ dày mà đi khám?thứ 2 là bạn điều trị hp trong bao lâu?tại saolaij tự ngưng thuốc?thứ 3 là triệu chứng đau bụng dưới của bạn là lúc nào đau mới đi ngoài?hay là chỉ có đau không thôi?bạn chụp lại toàn bộ xét nghiệm đã làm và toa thuốc điều trị trước đây là gì?chẩn đoán của bác sĩ khi sội soi đại tràng mà không thấy tổn thương là gì?bạn cung cấp thêm thông tin nhé. Thân ái