Em ở trong chùa xưa giờ toàn dùng đồ chay nên em chẳng biết sao mà cứ bị viêm ruột non suốt 5 tháng nay rồi bs. Em đi khám hỏi thì bs cũng không biết sao mà bệnh tái phát.
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây viêm đường ruột do vi khuẩn ,nấm ,virus đường ruột ,ký sinh trùng như amip.. khi ăn rau sống bị nhiễm mà không rửa sạch .Có thể do lao đường ruột ... Ngoài ra nguyên nhân có thể liên quan đến những rối loạn miễn dịch, xảy ra trên những bệnh nhân bị stress nặng. Do đó không phải ăn chay là không bị bênh viêm đường ruột Nếu em bi viêm đường ruột kéo dài thì em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để đươc khám và hướng dẫn điều tri Thân mến chào em