Bs cho tôi hỏi triệu chứng buồn nôn trong trào ngược dạ dày là buồn nôn như thế nào?tôi buồn nôn cả ngày, thậm chí ko ăn gì tôi cũng buồn nôn, ngoài ra tôi ko đau bụng gì cả, ko ợ chua. Vậy có phải tôi bị trào ngược dạ dày không?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Chứng trào ngược dạ dày thực quản được bác sĩ chẩn đoán, chủ yếu dựa trên triệu chứng mà người bệnh mô tả. Triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày thực quản là ợ chua, ợ hơi, nóng rát sau xương ức, đau rát họng, vị chua trong miệng. Triệu chứng này trầm trọng hơn vào ban đêm, ở tư thế nằm. Nếu người bệnh có các triệu chứng điển hình này và không có dấu hiệu báo động của bệnh lý nghiêm trọng như: nuốt khó, nuốt đau, sụt cân, chán ăn, thiếu máu, chảy máu đường tiêu hóa, triệu chứng mới xuất hiện gần đây ở người lớn tuổi (trên 50 tuổi), người bệnh sẽ được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản và tiến hành điều trị trong khoảng thời gian 4-8 tuần. Thông tin đến bạn. Thân mếb