Chào bác sĩ! Con là nam, 21 tuổi. Con gặp vấn đề là bị tiêu chảy kéo dài khi uống nhầm chanh và sữa. Từ hôm con uống loại thức uống từ một người bạn pha chế này cho đến bây giờ (khoảng một tuần rồi), cứ mỗi khi con uống nước vào khoảng vài phút là lại tiêu chảy. Chưa bao giờ con bị tiêu chảy kéo dài lâu đến thế. Con không biết nên làm gì. Xin bác sĩ cho con lời khuyên chữa trị đúng cách và nhanh nhất. Con cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em, có thể em bị dị ứng với sản phẩm sữa hoặc chưa loại trừ có khả năng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, nên với những triệu chứng như trên,em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa nội Tiêu hóa để được các bác sĩ cho xét nghiệm phân, khám trực tiếp và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!