Chào bác sĩ, em vừa mổ trĩ ở bệnh viện về được 3 ngày, tuy nhiên trong 3 ngày này em đi cầu tới 4 lần trong ngày điều là tiêu chảy, không biết có phải do uống thuốc của bác sĩ kê toa hay không, khi đi như vậy cảm thấy bình thường chứ không khó chịu hay mệt mỏi như bị tiêu chảy thông thường!
Trả lời:
Chào em Thường sau mổ trĩ bác sỹ chỉ định thuốc nhuân tràng nhẹ do đó nên em đi cầu phân lỏng ,nếu không ảnh hưởng tới sức khỏe thì em không nên lo lắng vì không đi cầu được nguy cơ hẹp cong nguy hiểm hơn Nếu đi lỏng nhiều nước thì em nên điều chỉnh chế độ ăn uống ,bổ xung nước điên giải Oresol Chú ý vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đi cầu Thân mến chào em