Em hay dậy buổi sáng là hay trung tiện. Bung căng chướng nhueng không buồn đại tiện. Mà đại tiện được thì rất ít phân . Phân nát có nhầy phân vón cục nhỏ em đi được một ít phân rồi không thể đi đuowjc nửa. Cảm giác bụng còn phân . Đau âm ỉ bụng dưới với khó chịu ở mạn sườn phải và hố chậu phải ạ. Em đẫ nội soi đại tràng cách đây 10 tháng ở bạch mai thì bình thường ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Em bị nay đã được hơn 1 năm rồi
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng lúc trước đây của bạn thế nào. bạn có thể cho bạc sĩ xem các xét nghiệm trước đây của bạn không. bạn điều trị gì rồi, có thể có toa thuốc cho bác sĩ xem không. Các triệu chứng của bạn nghĩ là có hội chứng ruột kích thích, do đã loại trừ các nguyên nhân như có khối u ở đại tràng gây ra. Bạn cần thay đổi thói quen không tốt trong nếp sống để giảm tác hại của bệnh. Tránh làm việc quá sức, căng thẳng, lo âu, mất ngủ làm bệnh trầm trọng thêm. Luôn vui vẻ, thoải mái và sống lành mạnh, không nên quá lo lắng về bệnh của mình. Cần thực hiện các phương pháp chống stress như tập thể dục, hoặc lựa chọn các hình thức tập luyện phù hợp với bản thân và dễ thực hiện nhất. Giữ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đúng giờ. Có thể lấy lòng bàn tay xoa nhẹ quanh vùng thượng vị - rốn theo chiều kim đồng hồ ngày vài lần để kích thích nhu động ruột. Thân mến