Em cứ đau âm ỉ bụng dưới rốn đã 1 năm nay rồi. Đi ngoài phân nhảo nát không thành khuôn . Phân nhỏ dẹt. Đại tiện cứ cảm giác không hết phân phải rặn nhưng không ra được. Và em có nội soi đại tràng bình thường . Nhưng không hiểu vì sao em cứ bị. Mong bs tư vấn ạ
Trả lời:
chào bạn bạn nên đi khám nội tiêu hóa để loại trừ các nguyên nhân thực thể gây đau bụng như lỵ, u... nếu đã loại trừ hết có khả năng bạn bị hội chứng ruột kích thích. bạn đi khám để bác sĩ kiểm tra kỹ hơn nhé. thân chào!