Kính thưa Bác sĩ, Tôi có thực hiện nội soi cách đây 6 tuần và xét nghiệm HP âm tính, Bác sĩ kêt luận viêm xung huyết tá tràng,trào ngược dạ dày và hiện đã uông thuốc được 6 tuần: esomeprazole , Motilium-M, AZINTAL,ALMAGINO,tanakan , Bác sĩ cho hỏi bao lâu nên đi nội soi lại, tôi đang bị cảm , viêm họng có uống thuốc được không ạ , và nên uông gì để tránh hại cho dạ dày, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Lúc nội soi thì bạn có bị loét dạ dày không hay chỉ là viêm sung huyết,thường thì loét dạ dày người ta mới có chỉ định nội soi lại sau khi điều trị hoặc là điều trị hoài không hết mới có thể soi lại chứ nếu chỉ viêm sung huyết thậm chí là loét tá tràng người ta cũng rất ít khi có chỉ định nội soi lại(bạn lưu ý là loét dạ dày và loét tá tràng nó khác nhau nhé). Bạn cứ tiếp tục điều trị theo toa trên nhé,vì thời gian thường là 8- 12 tuần tùy diễn tiến bệnh,viêm họng vẫn uống bình thường nhé,còn để tránh hại dạ dày thì không nên dùng bia rượu nhiều và tránh hút thuốc lá làm lâu lành nhé. Thân ái