Chào bác sĩ, tôi bị viêm dạ dày và đang mang thai tháng thứ 2 tôi muốn hỏi cách uống mật ong với nghệ như thế nào là đúng ạ, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nghệ và mật ong có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích trao đổi chất, tăng tăng tiết mật nhưng không tăng dịch vị dạ dày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Nghệ tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát mỏng, sau đó đem ngâm cùng mật ong nguyên chất từ 1-2 ngày, đến khi nghệ chuyển màu là có thể đem ra sử dụng. Mỗi lần sử dụng 2 thìa café nghệ tươi mật ong hòa tan cùng một ly nước ấm. hoặc dùng bột hòa tan: + 12gr tinh bột nghệ (2 thìa café tinh bột nghệ) + 6gr mật ong nguyên chất (1 thìa café mật ong nguyên chất) Cùng với nước ấm (dưới 50 độ C, không sử dụng nước đun sôi hoặc nước nguội) rồi sử dụng vào sáng sớm mỗi ngày. Thân mênd