Tôi 48 tuổi bị sỏi túi mật 16 mm nhung chưa có triệu chứng gì, xin hỏi Bs tôi nên uống thuốc gì để tan sỏi hay phải mổ?xin cám ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn Sỏi túi mật không tan được nhé,hiện tại bạn không thấy đau nhưng thỉnh thoảng khi ăn no hay ăn dầu mỡ nhiều bạn có thấy đau quặn ở sườn phải,đau quặn một thời gian rồi ngừng lại không?nếu có như vẫy hãy tới bác sĩ ngoại tiêu hóa để có thể lên lịch khám và mổ,còn trong trường hợp bạn chỉ đơn thuần phát hiện ra mà không có bất cứ triệu chứng gì thì mình cứ theo dõi thôi bạn nhé,khi nào đau thì tới gặp bác sĩ ngoại tiêu hóa nhé. Thân