Thưa bác sĩ, nay em mới đi siêu âm về kết quả là: Dày phù nề nhẹ các quai ruột non (TD viêm) - Hạch phản ứng mạc treo ruột. Bs nói là em đang trong tình trạng viêm ruột non. Mà em không biết là bệnh này thì có kiêng cử ăn uống gì không ạ? Hút thuốc có ảnh hưởng gì đến bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Hạch phản ứng tức hạch viêm, là bình thường, không có gì cả bạn à. Vì tình trạng quai ruột cũng có thể đang viêm Viêm ruột non có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất: Viêm do nhiễm trùng Virus và vi khuẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng ruột. Phần lớn chúng xâm nhập vào cơ thể do ngộ độc thức ăn. Các vi khuẩn gây bệnh thường gặp bao gồm: Shigella, E Coli, Salmonella và Campylobacter. Viêm hồi tràng do thiếu máu cục bộ ở hồi tràng Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, hồi tràng được nuôi dưỡng bởi máu do các động mạch cung cấp. Và các động mạch này cũng có nguy cơ trở nên hẹp do sơ vữa, dẫn tới hồi tràng bị thiếu máu để hoạt động và trở nên viêm Bênh hay tái phát do đó Em nên tuân thủ phác đồ điều tri của bác sỹ chuyên khoa Kiêng tuyệt đối những thức ăn kích thích: rượu bia, thuốc là, cà phê,... - Kiêng thực phẩm tanh, sống: tiết canh, rau sống, gỏi, nem chua, dưa cà muối, mắm tôm, mắm tép,hải sản... - Hạn chế dùng quá nhiều những thức ăn khó tiêu trong một bữa: đồ chiên, sào , rán, mỡ động vật,bánh kem, bánh ngọt, đồ uống có ga ... - Hạn chế thức khuya, căng thẳng thái quá - Không ăn quá nhiều hoa quả, gia vị chua cay: chanh tỏi ớt, dứa mít xoài.. Ăn các loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống, rau cải... nên nhặt phần non để rau mềm và hạn chế chất xơ cứng. - Ăn thực phẩm nhiều chất đạm: thịt nạc, cá, sữa đậu nành, sữa không lactose để bổ sung chất đạm cần thiết cho cơ thể. Thân mến