Chào bác sĩ, tôi bị trĩ đã được mấy năm, đi nội soi thì có 3 búi trĩ, nó ảnh hưởng đến việc đi ngoài rất nhiều, cứ đi xong phải lấy tay đẩy búi trĩ lên, nhưng khi đẩy búi trĩ lên thì nó lại gây kích thích muốn đi ngoài nữa, chỉ bị vào buổi sáng, mà còn bị đi tiểu nhiều lần, cứ mỗi khi buồn đi ngoài là hay đi tiểu nhiều lần, mà đi ngoài thì khó khăn, phải ngồi vài phút mới đi được. Bác sĩ tư vấn dùm tôi bây giờ nên điều trị như thế nào cho ổn ạ. Đi khám thì bác sĩ chỉ khuyên phẫu thuật trĩ, mà tôi hơi e ngại phẫu thuật sẽ dễ tái phát do tôi hay bị táo bón. Bác sĩ hướng dẫn dùm tôi. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn mô tả thì bác sĩ nghĩ bạn đang bị trĩ độ 3, nếu ở mức độ này và có nhiều khó chịu thì bạn nên đi khám chuyên khoa Ngoại tiêu hóa để được khám và tư vấn điều trị phẫu thuật búi trĩ cho bạn. Sẽ tốt nhất. Về bệnh tái phát thì bạn cần phải thay đổi lối sống, ăn nhiều rau, chất xơ, uống nhiều nước, để tránh táo bón, có thể dùng thuốc nhuận tràng. Thân mến