Chào bác sỹ Tôi năm nay 33 tuổi Tôi bị hay bị tiêu chảy đi ngoài phân lỏng khi uống rượu bia hoặc ăn uống thoải mái không kiêng khem đồ dầu mỡ ,đồ nướng chưa chín kĩ Khi tôi ăn hạn chế rượi bia và ăn uống kiêng khem hơn thì đi ngoài bình thường Xin hỏi với triệu chứng vậy thì tôi bị rỗi loạn tiêu hoá hay hội chứng ruột kích thích a Tôi có đang dùng men vi sinh dicoflor có lactobacillus.
Trả lời:
Chào bạn! Hội chứg ruột kích thích là rối loạn cơ năng đường ruột không do thức ăn hay tổn thương thực thể ở ruột. Trường hợp của bạn khi ăn quá nhiều dầu mỡ và uống rượu bia mới đi cầu lỏng là do rối loạn tiêu hóa. Thân chào!