Em bị ăn sáng xong hay đau bụng đu ngoài.uống một xíu bia cũng vậy.nhiều lúc bồn chồn lo lắng cái gì đó là lại bị đâu bụng đi ngoài. Có đi nội soi dạ dày và lấy thuốc về uống nhưng k đỡ.bác sĩ có thể tư vấn giúp e dc k ạ? E xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Về triệu chứng của bạn có thể là bạn đang bị hội chứng ruột kích thích nhiều, thường là do tâm lý, thói quen, bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hoá để được khám và điều trị nhé. Chế độ ăn uống là yếu tố cần thực hiện nghiêm ngặt cho người mắc bệnh. Nên lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn, không chứa hóa chất và chất bảo quản. Những loại thức ăn dễ gây HCRKT thì cần tránh dùng hoặc dùng rất hạn chế. Không ăn thực phẩm tươi sống (rau sống, nem chạo, tiết canh, gỏi cá...). Không ăn dưa cà muối, gia vị chua, cay. Tránh thức ăn có hàm lượng dầu mỡ quá cao như các món rán, xào, sốt. Không nên dùng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê... Hạn chế các sản phẩm từ sữa do trong sữa có loại đường lactose rất khó tiêu. Tăng cường món ăn chứa nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả, trái cây, đặc biệt là những loại giàu kali như chuối, đu đủ... Không nên kiêng quá hoặc ăn uống thoải mái quá. Giữ cho việc ăn uống ở trạng thái cân bằng. Chia làm nhiều bữa nhỏ, không nên ăn quá no vào buổi tối. thân mến