bs cho e hỏi buồn nôn trong bệnh trào ngược dạ dày là buồn nôn kiểu như thế nào? e bị buồn nôn cả ngày, lúc nào trong người cũng có cảm giác buồn nôn, kể cả ko ăn gì, cảm giác đó xảy ra cả ngày, e ko ợ chua, ko đau bụng gì cả? nhưng tiền sử e có bị viêm hang vị, hp âm tính, e đã uống rất nhiều loại thuốc chóng nôn nhưng vẫn k hết cảm giác buồn nôn đó. e khám tâm thần bs bảo e bị roi loạn thần kinh thực vật, cũng có bs bảo e bị trào ngược dạ dày, vậy cuối cùng e bị gì vậy ạ?nguyên nhân do đâu ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Buồn nôn không phải là một triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, triệu chứng chính của bệnh là ợ chua và cảm giác đau rát từng đợt sau xương ức. Tình trạng nôn ói thường xuyên và cả ngày của bạn gợi ý bệnh nội khoa toàn thân hoặc các bệnh về tâm lý nhiều hơn. Bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát để xem mình có bệnh mãn tính nào gây nôn thường xuyên như suy thận, suy gan, đái tháo đường...... không, nếu không có thì rất nhiều khả năng là do rối loạn thần kinh thực vật. Thân mến.