BS cho cháu hỏi Gist dạ dày là mổ nội sôi hay mổ hở và chi phí bao nhiêu ạ...bà cháu 75t có mổ được không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. U gist dạ dày có thể mổ qua nội soi dạ dày hoặc mổ qua nội soi ổ bụng hoặc có thể mổ mở phụ thuộc vào kích thước, vị trí và độ ăn lan của khối u. Giá mổ nội soi thường từ 25 đến 40tr đồng tùy vào từng bệnh viện. Nếu bà bạn 75 tuổi và có nhiều bệnh nội khoa phức tạp đi kèm thì nhiều khả năng là không đủ sức khỏe để mổ. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc rất lớn vào các xét nghiệm của bà bạn, có triệu chứng gì không và tiên lượng sống của bà bao nhiêu lâu nữa. Khi phối hợp các vấn đề đó bác sĩ sẽ cân nhắc có mổ hay không. Thân mến.