Em cứ không có cảm giác đại tiện. Bụng cứ khó chịu. Đại tiện phân nát phân có nhầy. Mót rặn nhưng ra đc tí phân . Nhỏ dẹt. Em đi khám ở quê thì bác sĩ cho chụp x quang khung đại tràng thì bác sĩ nói đại tràng co thắt. Em đi ra bạch mai khám thì bác sĩ nội soi đại tràng kết quả bình thường bác sĩ ngoài đó nói em bị hội chứng ruột kích thích . Nhưng đã nửa năm rồi mà chưa hết triệu chứng . Mong bs nhình ảnh x quang tư vấn ạ. Vì bác sĩ ở quê em nói nội soi không phát hiện được đại tràng co thắt.
Trả lời:
Chào bạn Nội soi đại tràng bình thường rồi, nghĩ nhiều là bạn có hội chứng ruột kích thích Bệnh rất khó điều trị khỏi chủ yếu là sử dụng thuốc để làm giảm triệu chứng như thuốc chống tiêu chảy, táo bón hay co thắt gây đau bụng. Chế độ ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau cải, tránh các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, cay chua và các loại thức ăn gây kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá bạn nhé Thân mến