em chỉ bị đau bụng,em ráng đi được phân bình thường, nhưng bụng cứ đau âm ỉ hoài, làm cả lưng em cũng khó chịu,sờ vào phần bụng bên phải khó chịu hơn,bụng em phình to, là rối lọan tiêu hóa đúng không ạ? trước khi bị như vậy vài ngày em có uống sữa tươi ,cảm thấy buồn nôn và tiêu chảy, rồi hết và 3 hôm nay em bị tình trạng đau bụng,hôm nay em ăn đu đủ sau đó đi phân lỏng vẫn thấy đau bụng. em nên ăn đu đủ, sữa chua,sữa chua uống proby,chanh không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng của bạn là không dung nạp thức ăn, mà ở đây là sữa, tình trạng này thì bạn chỉ cần tránh uống loại sữa này là đủ vì nó sẽ gây tiêu chảy trướng bụng và đau bụng lại. Các triệu chứng hiện giờ chỉ là thoáng qua và nó sẽ hết trong vài ngày mà không cần điều trị gì cả, bạn nên mua thêm men tiêu hóa về uống sẽ tốt hơn là sữa chua. Nếu triệu chứng sau 1 tuần không khỏi thì bạn nên đi khám nội tiêu hóa nhé. Thân mến.