Chào bác sĩ, em mỗi ngày đi đại tiện 2 lần vào sáng sớm (6h15) và tối (8h). Cuối tuần thì có thể lên 3 lần/ngày. Không biết đi đại tiện nhiều như vậy có bị bệnh gì về đại tràng không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em ! Bình thường số lần đi đại tiện trung bình có thể từ 1 đến 2 lần / ngày do còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nếu thực đơn nhiều chất xơ hay thức ăn có thành phần nhuận tràng nhiều thì lượng phân sẽ nhiều hoặc sẽ có số lần tăng hơn (nhưng cứ đều đặn 3 lần/ngày thì không bình thường cho lắm). Ngoài ra em còn để ý xem tính chất, màu sắc của phân có gì khác thường hay không?( Có nát?đàm?máu?..). Em vui lòng thông tin cụ thể về chế độ ăn và tính chất phân để bác sỹ có thể tư vấn cho em tốt nhất nhé ! Rất mong nhận được tin của em.