Chào Bs. Cháu năm nay 20 tuổi. Vừa rồi sinh em bé xong ( cháu sinh thường ) thì cháu phát hiện có 1 ít thịt thừa bằng đầu đũa lồi ra ở phía hậu môn. Lấy tay ấn thì n tụt vào. Cho cháu hỏi có phải cháu bị trĩ ko ạ. Và có loại thuốc nào đang cho con bú mà cháu có thể dùng đc ko ạ. Hay là phải đến bv để cắt trĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn vừa sinh em bé xong bao lâu rồi, bạn có đi cầu ra máu không, có đau rát hậu môn, hay có những triệu chứng như đi cầu bón, đi không hết phân, trong thời gian mang thai có bị trĩ không Theo mô tả thì có thể bạn bị trí đấy, tuy vậy chưa rõ 100% được, vì vậy bạn nên đi khám Tiêu hóa để các bác sĩ khám và chẩn đoán ra bệnh, sau đó các bác sĩ sẽ dựa trên mức độ nặng của bệnh mà điều trị cho bạn phương pháp nội khoa hoặc phẫu thuật nhé Thân mến