thưa bs, cho em hỏi nếu mình dùng vitamin a liều cao kéo dài thì có gây bệnh ung thư gan ko? và dùng kéo dài trong thời gian bao lâu thì sẽ gây hại đến gan ạ? và nếu trong thời gian dùng vitamin a liều cao nhưng vẫn uống kèm thuốc hỗ trợ chức năng gan thì có khả năng gây viêm gan và ung thư gan ko ạ?
Trả lời:
chào bạn. không biết bạn dùng vitamin a liều cao để điều trị bệnh gì, dùng vitamin a liều cao lâu sẽ dẫn đến tăng men gan, viêm gan, ít thấy nghiên cứu nói về ung thư gan,thấn ái