Em đang bị đau bụng ạ! ko phải đau bụng dưới vì em đã qua kì của mình rồi ạ hiện tại em đang rất là đau bụng trên nhưng ko phải dạng đi toilet mà kiểu như nó im rồi lại đau thật đau rồi nó kiểu đau riu riu ấy BS! Tối em chỉ ăn mỗi cháo vịt mà cả gia đình ăn thì chỉ có em bị
Trả lời:
xin chào bạn! theo bạn mô tả thì bạn đau bụng trên tức là đau trên rốn, và đau như kiểu đau cơn. với triệu chứng bạn mô tả hơi ít thông tin. mình xin tư vấn như sau. đau bụng trên và đau cơn thì hay gặp nhất là đau do viêm dạ dày. có thể do bạn có bệnh lý sẫn, hay do ngộ độc thức ăn. cả nhà ăn một mình bạn bị vẫn không loại trừ nhé. bạn có thể kèm theo đi ngoài phân lỏng, buồn nôn, nôn, sốt...ngoài ra còn có thể kèm theo một số nguyên nhân như viêm tụy, viêm ruột thừa giai đoạn đầu, đau gan trái... nếu còn đau nhiều thì bạn cần đến bệnh viện gần nhất để chụp xquang, siêu âm... loại trừ nguyên nhân ngoại khoa bạn nhé! thân ái!