Bác sỹ cho con hỏi là làm thế nào để biết mình bị nhiễm hp ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hầu hết mọi người nhiễm vi khuẩn Hp không có triệu chứng gì. Cho tới giờ, người ta cũng chưa hoàn toàn hiểu tại sao như vậy, nhưng rõ ràng là có một số người kể từ khi sinh ra đã có khả năng kháng lại tác hại của vi khuẩn Hp. Cụ thể, có tới 50% dân số thế giới nhiễm Hp, nhưng trong số đó chỉ có khoảng 10% người bị loét dạ dày – tá tràng, 1-3% bị Ung thư dạ dày. Một số triệu chứng báo hiệu rằng có thể bạn đã nhiễm vi khuẩn Hp như sau: Đau hoặc bỏng rát vùng bụng trên. Đau bụng tăng lên khi đói. Buồn nôn, ngay cả khi không có thức ăn trong bụng. Nôn khan, nôn buổi sáng sớm. Chán ăn Ợ nhiều Đầy bụng Sút cân không rõ nguyên nhân Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân Thân mến