Tôi là nam, 37 tuổi. Vừa rồi xét nghiệm máu và nước tiểu có kết quả: chỉ số HBsAb định lượng trên 1.000, đơn vị tính là U/L, tring khi chỉ số bình thường chỉ từ 0-10. Xin bác sỹ cho hỏi chỉ số của tôi cao như vậy có thể nguyên nhân do đâu? Tôi cần điều trụ gì không? Năm 2003 tôi có tiêm phòng viêm gan B, được 4 mũi nhưng mũi nhắc lại sau mấy năm thì không tiêm. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh, Nếu chắc chắn anh đã xét nghiệm trước khi chích ngừa và chích ngừa Viêm gan B theo lịch 0-1-6, thì con số này là định lượng kháng thể trong máu anh cho đến thời điểm này. Lượng kháng thể cao chứng tỏ cơ thể anh có đủ sức chống lại nếu virus Viêm gan B tấn công. Cho nên con số này là điều đáng mừng, không việc gì phải lo lắng ạ! Trong trường hợp con số xét nghiệm này của anh dưới 10, lúc đó anh sẽ cần nhắc lại mũi Viêm gan B mà anh đã thiếu. Xin chào và chúc anh nhiều sức khoẻ.