Chào bác sĩ. Hiện nay em đang làm việc ca đêm. Lịch làm việc trong tuần không cố định. Sao những đêm thức trắng làm việc vào sáng sớm hôm sau em thường có dấu diệu chứng bụng, đại tiện phân lỏng và cả trung tiện nữa ạ. Những ngày em không đi làm đêm, ngủ sớm thì không xảy ra tình trạng trên. Vậy bác sĩ cho em hỏi những dấu hiệu trên khả năng em bị bệnh gì ạ, những xét nghiệm cần làm để biết chính xác bệnh là gì? Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, thức đêm nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng của đường tiêu hóa, nhất là triệu chứng bệnh da dày, bạn nên đi khám kiểm tra da dày luôn nhe