thưa bs.cháu bị viêm dạ dày 1 năm nay, hp âm tính, đã uống bao nhiêu loại thuốc bv lớn nhỏ ở tphcm nhưng vẫn k giảm.triệu chứng là buồn nôn cả ngày, nhất là khi ăn vào.kèm theo chóng mặt xây xẩm cả ngày.stress, căng thẳng, hồi hộp, hội chứng lo lắng quá mức.tim đập nhanh, mất ngủ.cái khó chịu nhất là buồn nôn và chóng mặt.bs chẩn đoán là trào ngược dạ dày, bs khác chẩn đoán là rối loạn thần kinh thực vật. vậy bs cho cháu hỏi cháu bị vậy là do đâu?
Trả lời:
Xin chào bạn. KHả năng cao là bạn bị rối loạn thần kinh thực vật, hay còn gọi là bệnh tâm lý. Bệnh này chủ yếu là do bạn lo lắng stress quá mức nên nó sẽ tạo ra những triệu chứng như vậy. Bạn cần đi khám khoa nội thần kinh hoặc khoa tâm thần để được sử dụng những thuốc an thần thì triệu chứng sẽ giảm nhé. Thân mến.