tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày.hp âm tính.tại sao mỗi lần tôi ăn vào lại chóng mặt, buồn nôn, tôi bị 1 năm nay rồi.từ lúc viêm dạ dày là tôi mắc luôn triệu chứng đó.cứ như là ăn không tiêu vậy.uống biết bao nhiêu loại thuốc dạ dày.thuốc kháng axit.thuoc chống buồn nôn.nhưng vẫn ko hết chóng mặt, buồn nôn?tôi kiêng khem rất kỹ.ngủ nghĩ đúng giờ.nhưng vẫn ko hết bệnh.tôi rất khó chịu.tại sao cứ mỗi lần ăn gì vào là chóng mặt, buồn nôn đến khi bụng tôi đói lại thì nó giảm.chẳng lẽ tôi ăn cơm bình thường cũng ko tiêu sao?tôi có ăn gì khó tiêu đâu.mà vẫn vậy. vậy lý do tại sao?xin bs giải đáp thắc mắc giúp tôi
Trả lời:
Xin chào bạn. Buồn nôn ngay khi mới ăn vào có nhiều nguyên nhân. Nếu bạn đã điều trị bệnh tiêu hóa tốt vậy thì bạn nên đi khám tổng quát để bác sĩ rà soát lại hết các nguyên nhân khác có thể gây buồn nôn cho bạn, nếu không thấy thì có khả năng buồn nôn của bạn do tâm lý lo lắng, hay gặp nhiều stress trong công việc. Bạn cố gắng hạn chế những vấn đề đó xem sao. Thân mến.