chào bác sĩ.em bị dạ dày. đi khám nội soi. xét nghiệm hp. uống thuốc tuân theo chỉ định của bác sĩ tổng cộng là 4 toa rồi . mà bây giờ vẫn còn tức bụng ăn chưa ngon mấy. có phải hp kháng thuốc ko bác. ( em gữi hình và toa thuốc). bác sĩ tư vấn giúp em. vì gữi đươc 5 hình nên em gữi toa thuốc gần nhất.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đã xét nghiệm lại và kết quả âm tính, có nghĩa là vi khuẩn Hp này không kháng thuốc và đã được tiệt trừ. Nhưng những triệu chứng của bạn gọi là rối loạn dạ dày ruột cơ năng, thường những triệu chứng này khá lâu hết và dai dẳng, dễ tái phát. Nhiều trường hợp phải điều trị nhiều tháng mới đỡ, bạn nên cố gắng kiên trì điều trị tiếp nhé. Thân mến.