Chào bác sỹ..6 tháng nay tôi bị triệu trứng Ợ hơi, tiểu sử tôi từng bị viêm loét dạ dày nhưng đã lâu lắm rồi ko đau lại cho đến thời điểm hiện tại, tôi ợ hơi lúc no, lúc đói cũng bị..tôi đi khám thì bác sỹ chẩn đoán như hình sau xin bác sỹ tư vấn đơn thuốc này tôi uống có hết không?? ăn uống có cần phải kiêng cữ j ko??
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn được chẩn đoán trào ngược và đơn thuốc điều trị như thế hoàn toàn hợp lý. Bạn nên uống thuốc theo đơn và khám lại theo hẹn. Về vấn đề ăn uống bạn nên kiêng đồ ăn cay nóng, đồ uống có nhiều chất kích thích, hạn chế ăn đồ chiên xào, những đồ hay lên men như đậu, bột mì, bánh mỳ, khoai. Thân mến!