chào bác sỹ!chồng cháu năm nay 34 tuổi.cách đây 3 hôm anh ấy đi đại tiện bị ra máu tươi.sau khi đi xong thì cảm thấy rát ở hậu môn.từ hôm đó đến nay thì chưa đi đại tiện lần nào.phân đi mềm không rắn.xin bác sỹ tư vấn cho cháu về triệu trứng của chồng cháu.và nếu khám thì khám ở bệnh viện nào là đúng bệnh ak.cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Đi tiêu ra máu là một triệu chứng báo động cần phải đi khám, ở lứa tuổi trẻ như vầy thường gặp nhất là trĩ và nứt hậu môn. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa hoặc chuyên khoa hậu môn trực tràng, nếu ở sài gòn thì bạn có thể đến bệnh viện đại học y dược. Thân mến.