Hỏi bác sĩ tôi bị đau dạ day khá lâu rồi cũng đã uống nhiều loại thuốc mà vẫn cứ đau âm ỷ không dứt tôi có đi khám và nội soi thì nói tôi bị viêm dạ dày vài ngày sau tôi đi nội soi lại tại một bệnh viện khác thì lại bị viem loét hang vị vậy hỏi bác sỹ tôi phải tin vào kết quả nào . Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào anh. BS đã đọc kết quả và kết quả nội soi ghi viêm dạ dày và viêm loét hang vị thật ra gần như nhau, bởi vì dạ dày gồm hang vị, môn vị ... cho nên viêm loét hang vị là mô tả kĩ hơn vị trí của viêm dạ dày. Thứ 2 là viêm loét hang vị mô tả mức độ nặng hơn viêm ( loét > viêm ), nhưng BS lại không thấy anh mô tả kết quả Clo Test ( chứng minh có vi khuẩn Helicobacter Pylory hiện diện trong dạ dày ) đây là một xét nghiệm quan trọng nhưng không thấy anh nói. Còn việc tin vào kết quả nào thì BS không thể trả lời được vì BS không thăm khám trực tiếp anh cũng như không phải là người nội soi, anh hãy chụp toa thuốc anh đang dùng để BS tư vấn cụ thể hơn. Thân mến.