Thua bác sỹ Tôi năm nay 29 tuổi là nam giới, tôi đang gặp rắc rối lớn về hệ tiêu hóa cụ thể buổi sáng khi thức đánh răng xong bụng tôi hay cồn cào khó chiu khi ăn vào thì bớt cũng có khi khó tiêu đi cầu nhưng phân không thành khuôn không nát đi cầu xong bụng cứ đau âm ỉ khó chiu vài tiếng sau mới bớt, tôi bị tình trạng âm ỉ khi đi cầu xong đã 2 tháng nay tôi rátngán chuyện đi cầu. Một tuần tôi đi cầu khoảng 3-4 lần thôi à, tôi có tiên sử bị viêm xung huyết hang vị dạ dày và cho tôi hỏi khi đi cầu xong miệng khô bụng âm ỉ có phải là triệu chứng của viêm hang vị dạ dày không? Đi cầu 3 lần trong 1 tuần có phải quá ít? Có khả năng ung thư không? Tôi rất khó chịu vs hệ tiêu hóa và mong bsi tư vấn nhiệt tình xin cam ơn
Trả lời:
chào anh! Xung huyết hang vị sẽ đưa lại triệu chứng khó chịu ở thượng vị, cảm giác khó tiêu. việc đi câu 3-4 lần/1 tuần là bình thường anh nhé. Về tính chất phân như anh miêu tả thì phân không đóng khuôn được, anh hãy điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày, bổ sung trái cây và rau củ. Tốt hơn hết là anh nên đi khám ở các chuyên khoa tiêu hoá để được thăm khám và nội soi dạ dày và đại tràng để được chẩn đoán chính xác. Thân mến!