cháu 16 t , dạo này hay đau bụng đặc biệt là ăn bánh ngọt, đi vệ sinh thành khuôn có máu dính trên , hôm qua đi siêu âm với nội soi hậu môn trực tràng thì phát hiện viêm hạch mạc treo với bị trĩ nội ( có trong 2 ảnh dưới , bác sĩ coi lại giúp e cho chuẩn với ạ ). cuối cùng bác sĩ kết luận là rối loạn chức năng khác của ruột với bị trĩ nội . Vậy viêm hạch mạc treo có nguy hiểm không hả bác sĩ ? nên uống thuốc j ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm hạch mạc treo chứng tỏ bạn đang có tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hoá, chỉ cần uống kháng sinh. Khi nào đuoefng tiêu hoá hết viêm thì hạch sẽ trở về bình thường. Bệnh này không nguy hiểm. Thân mến.