Em có cảm giác tức tức gì trong bụng . Khó đại tiện. Hầu như em không thể đại tiện được . Em không buồn đại tiện không vó cảm giác đại tiện nên phải rặn mót phân lúc rắn lúc lỏng phân nhỏ vón cục có nhầy bọt có lúc trong phân có nhầy máu lúc em rặn dính ngoài phân . Em đi khám bác sĩ cho nội soi đại tràng và chụp x quang đại tràng. Nội soi thì bị trĩ nội 1 và chụp x quang thì hình ảnh co thắt đại tràng. Mong bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào em. Trĩ nội độ 1 thì chỉ điều trị nội khoa là chủ yếu em nhé. Em nên thay đổi lối sống, chăm tập luyện thể dục thể thao hơn, thay đổi chế độ ăn, ăn nhiều chất xơ và vitamin, Nếu công việc phải ngồi nhiều thì em nên giải lao mỗi 30 phút. Thân!